Học Lập trình là phải giỏi Toán!

Có một sự nhầm lẫn không hề nhẹ ở đây. Lập trình và toán học không liên quan quá mật thiết với nhau. Với dân lập trình, họ chỉ cần biết căn bản đại số là được, không cần quá đi sâu vào các phép toán nhức đầu. Vâng, chỉ là đại số mà thôi. Như  Tony – CEO Zappos đã nói: “Có lẽ bạn cần biết bảng cửu chương để lập trình được”.

Là thiên tài mới có thể trở thành Lập trình viên.

Có thể bạn nhìn thấy những đoạn mã là rất khó, nhưng khi biết được quy luật của nó rồi thì kiểu gì cũng than vãn rằng: Tại sao mình không biết sớm hơn?

Việc trở thành Lập trình viên giỏi không tương đồng với việc bạn phải thông minh. Bất kỳ ai có thể giao tiếp thì đều có thể trở thành Lập trình viên vì nó phụ thuộc vào đam mê của bạn với ngành này.

Chỉ người lớn mới có thể hiểu và học lập trình.

Bạn có thể thấy trẻ nhỏ hiện nay tiếp xúc với công nghệ rất nhanh. Vì thế, ngay tại Aptech, kiến thức đề thi đầu vào cũng gói gọn trong kiến thức cấp 2. Ở trường Lập trình Quốc tế này có rất nhiều bạn từ lớp 8 theo học.

Trên thế giới, có nhiều lập trình viên nổi tiếng khi tuổi đời còn khá trẻ như Isabel Sieh – lập trình viên trẻ nhất Philippines học lập trình khi 10 tuổi và có công ty riêng ở tuổi 14, Muhammad trở thành Lập trình viên trẻ nhất Thế giới khi mới 7 tuổi…

 

 

Phái nữ không thể nào học được lập trình.

Nghề lập trình không hề phân chia giới tính, chỉ phân chia người lười biếng và chăm chỉ. Phái nữ học lập trình không những rèn luyện được tính tỉ mỉ, cần cù mà còn tăng khả năng logic đáng kể.

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên bởi lập trình viên đầu tiên trên Thế giới là mỹ nhân người Anh – Ada Lovelace. CEO Yahoo và là một trong những lập trình viên đầu tiên của Google là một người phụ nữ tài năng – Marissa Mayer.

 

 

Lập trình nghe có vẻ khô khan lắm.

Nếu có những suy nghĩ này hẳn bạn chưa bao giờ nhìn thấy một lập trình viên ngoài đời thật. Người ta thường hỏi giữa bạn gái và code, lập trình viên sẽ chọn code. Đơn giản, vì đó là đam mê, vì nơi đó chứa đựng bao điều thú vị. Mỗi khi đi onsite khắp năm châu là niềm vui tận hưởng khi chinh phục, đánh mốc trên bản đồ, là khi thiết kế ra các ứng dụng được hàng nghìn người tải về hay các trang thương mại điện tử ăn uống, mua sắm được hàng nghìn người sử dụng.

 

 

5/10 tỷ phú Thế giới xuất phát từ dân Công nghệ

Đứng đầu là Bill Gates (nhà sáng lập Microsoft – công ty phần mềm máy tính lớn nhất thế giới).

Đứng thứ ba: Jeff Bezos là người sáng lập ra Amazon.com – công ty thương mại điện tử số 1 thế giới.

Thứ năm: ông chùm Facebook – Mark Zuckerberg là một trong những tỷ phú trẻ nhất trên thế giới.

Thứ bảy: Larry Ellison – đồng sáng lập tập đoàn Oracle, chuyên về phần mềm quản trị.

Thứ mười, Michael “Mike” Bloomberg – sáng lập Bloomberg L.P. là một công ty về dữ liệu, truyền thông.